alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Nên mua máy giặt khối lượng bao nhiêu là vừa?

nen-mua-may-giat-bao-nhieu-la-vua

Để sắm một chiếc máy giặt mới thường tâm lý người dùng lo lắng không biết nên chọn loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Hiểu được nổi lo của khách hàng nên các chuyên gia chuyên ngành sửa máy giặt tại nhà đã chia sẽ bài viết tư vấn cho người tiêu dùng biết cách lựa chọn một máy giặt phù hợp.

Yếu tố đầu tiên bạn cần tính đến là khối lượng giặt trung bình của gia đình mình, nhu cầu này thay đổi tuỳ vào mỗi gia đình. Ví dụ một đôi vợ chồng trẻ sẽ giặt tương đối ít quần áo trong khi một đại gia đình, hoặc gia đình có trẻ em thì sẽ phải giặt nhiều quần áo với tần suất thường xuyên hơn.

Khi chọn mua máy giặt, bạn nên để ý đến công suất của máy giặt và khối lượng giặt tối đa, thông thường được tính bằng kilogram. Có rất nhiều loại máy giặt với dung lượng khác nhau nhưng loại phổ biến nhất thường có khối lượng giặt là 5kg, 7kg và 10kg, tương đương với khối lượng quần áo mà máy giặt có khả năng chứa tối đa trong một lần giặt. Để hình dung cụ thể, bạn có thể tưởng tượng một chiếc quần bò của người lớn có trọng lượng trung bình từ 0.5 đến 1kg. Thông thường khối lượng máy giặt càng lớn thì công suất của máy giặt cũng lớn thì mới đảm bảo vận hành máy được tốt, tuy nhiên một số máy giặt đời mới được thiết kế với tính năng tiết kiệm điện nước tối đa. Bạn có thể kiểm tra thông tin về công suất của máy giặt ở phần thông số kĩ thuật, hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn.

Mặc dù có vẻ như lồng giặt có thể chứa nhiều quần áo hơn khối lượng cho phép, nhưng để đạt hiệu quả giặt giũ tốt nhất bạn đừng nên cho quần áo quá mức khối lượng giặt tối đa của máy vì như thế bộ phận cảm ứng sẽ phải làm việc quá sức, dẫn đến mất cân bằng và chu trình giặt không được hoàn thiện hoàn toàn. Quá nhiều quần áo trong lồng giặt sẽ khiến đồ không được giặt sạch hoàn toàn, có mùi hôi khó chịu hoặc thậm chí gây dị ứng da, mẩn ngứa khi mặc đồ.

Máy Giặt loại 5kg

Máy giặt 5kg được coi là loại máy nhỏ và thường phù hợp đối với gia đình ít người, ví dụ như vợ chồng trẻ chưa có con. Tuy nhiên, loại máy giặt này cũng là giải pháp tốt đối với những gia đình tuy đông người nhưng không có chỗ để loại máy giặt to. Mặc dù có thể bạn sẽ phải chia làm nhiều mẻ để giặt hết đống quần áo bẩn nhưng máy giặt này sẽ kê vừa trong một diện tích bé như nhà tắm hoặc lối đi, là giải pháp thích hợp đối với những ngôi nhà không có phòng giặt riêng.

Máy Giặt loại 7kg

Máy giặt 7kg rất phổ biến vì kích cỡ vừa không quá bé như máy giặt 5kg nhưng cũng không quá to như máy giặt 10kg. Máy giặt 7kg phù hợp cho những gia đình có trẻ em không còn cần đến tã lót, hoặc không dính đầy thức ăn lên quần áo. Loại máy giặt này vừa nằm gọn trong không gian giặt giũ nhỏ mà vẫn chứa tương đối quần áo trong mỗi mẻ giặt, vì thế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt giũ hơn.

Máy Giặt loại 10kg

Tuy có nhiều loại máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn 10kg nhưng loại này vẫn được coi là loại máy giặt cỡ lớn. Trên thực tế là đa số các gia đình không cần dùng đến máy cỡ lớn như thế, nhưng vẫn có trường hợp loại máy nhỏ hơn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nếu nhà bạn có trẻ sơ sinh phải giặt rất nhiều quần áo trẻ em, tã lót một cách thường xuyên, hoặc nếu gia đình bạn có đông người và thường xuyên cần giặt vỏ chăn, ga giường thì bạn nên cân nhắc loại máy giặt này.

5kg, 7kg, 10kg – Loại Nào Phù Hợp Nhất với gia đình bạn?

Cách tốt nhất để biết loại máy giặt nào có khối lượng phù hợp nhất cho gia đình mình là bạn hãy bỏ tất cả quần áo khô của một mẻ giặt vào một túi và cân lên – cách này sẽ giúp bạn tính trọng lượng trung bình của số quần áo cần giặt, theo đó bạn sẽ tính ra dung lượng phù hợp của máy giặt. Tuy nhiên, bạn cũng cần tính đến những lúc phải giặt nhiều quần áo hơn, hoặc nhu cầu có thể thay đổi. Nếu bạn vẫn còn đắn do hoặc diện tích trong nhà vẫn cho phép thì bạn nên mua loại máy giặt có khối lượng lớn hơn nhu cầu thực tế một chút cho những trường hợp đột xuất. Cuối cùng, bạn không nên vội vàng trong quyết định chọn mua máy giặt, vì những dòng máy giặt đời mới có độ bền từ 5 đến 10 năm, do đó bạn nên cân nhắc kỹ để chọn được loại máy giặt phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012