alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Tại sao máy nước nóng nước chảy yếu

Mấy ngày nay thời tiết đã bắt đầu lạnh dần tần suất sử dụng máy nước nóng tăng cao nên việc máy nước nóng xảy ra một số sự cố là điều hết sức bình thường. Nếu máy nước nóng gặp vấn đề  nước chảy yếu thì chuyên gia sửa máy nước nóng chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời tránh làm cho máy hư hỏng nặng hơn khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí sửa chữa không hề nhỏ.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy nước nóng tại nhà đón tết

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tại sao máy nước nóng nước chảy yếu

Lý do máy nước nóng nước chảy yếu

Máy nước nóng chảy chậm chủ yếu do 2 nguyên nhân chính là:

Nước chảy vào bình không đủ áp lực

Khoảng cách giữa máy nước nóng và bể nước không đủ cao nên áp xuất vào máy nước nóng yếu khiến nước chảy ở đầu ra yếu. Máy nước nóng chảy nước yếu là do áp lực nước quá yếu không thắng nổi van một chiều nên nước không vào bình được, vấn đề này bạn phải lắp thêm máy bơm tăng áp để tăng áp lực cho dòng nước.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

Khi máy nước nóng sử dụng trong một thời gian dài những chất bẩn trong nước tụ lại hoặc vòi hoa sen bị hư hỏng. Vật cản trong đường dẫn nước này sẽ khiến cho nước bị hạn chế chảy vòi khiến nước chảy yếu hơn.Phải thường xuyên vệ sinh và kiểm tra vòi sen, bình nóng lạnh để loại bỏ cặn bẩn, góp phần là tăng tuổi thọ cho máy.

Nhiệt độ tăng cao làm cát thạch anh bên trong bình nóng lạnh bị giãn nở và tạo ra những mảnh nhỏ, những mảnh này đi theo đường nước và làm tắc đường ống hoặc vòi hoa sen

Có thể dòng ống dẫn nước từ bình nóng lạnh xuống các vòi bị tắc do nhiệt độ của nước nóng quá sẽ sinh ra nhiều bọt khí chiếm chỗ của nước nên nước rất khó thoát ra ngoài. Vì thế các gia đình nên xả nước ở vị trí van nóng gần bình nóng lạnh nhất một lúc cho bọt khí thoát ra hết, ngoài ra khi nào không dùng bạn nên tắt điện để tránh bọt khí lại tạo ra đồng thời tiết kiệm được điện năng, tăng tuổi thọ của bình.

Cách khắc phục

  • Kiểm tra lại đường ống dẫn nước và loại bỏ cặn dính trên thành ống
  • Kiểm tra và vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên
  • Thường xuyên kiểm tra máy nước nóng, vệ sinh và loại bỏ cặn bên trong bình
  • Đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5m để bảo đảm đủ áp lực chảy vào bình

Khi máy nước nóng nước chảy yếu hoặc gặp bất kỳ sự cố gì hãy gọi ngay cho tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 để được các nhân viên sửa máy nước nóng uy tín chuyên nghiệp hỗ trợ và sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012