alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Vài điều bạn nên biết khi sử dụng lò vi sóng

vai-dieu-can-biet-ve-lo-vi-song

Hiện nay lò vi sóng khá tiện lợi với các bà nội trợ, nó giúp ta rút ngắn thời gian hơn cho việc bếp núc. Nhưng xung quanh chiếc lò vi sóng này cũng có nhiều việc bạn nên biết, đặc biệt là cách sử dụng sao cho tiết kiệm điện, hiệu quả và an toàn nhất. Đừng lò Alodienlanh chuyên sửa lò vi sóng tại nhà xin chia sẽ bạn vài mẹo để có thể sử dụng hợp lý hơn về thiết bị này.

Đọc hướng dẫn thật kỹ trước khi sử dụng

Điều đầu tiên khi rinh một chiếc lò mới toanh về nhà, trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Đây là bước cơ bản nhất dành cho những người bắt đầu sử dụng lò vi sóng nhưng thường bị bỏ qua. Dường như việc đọc các thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng không được mọi người quan tâm và chú trọng lắm. Tuy nhiên, biết cách sử dụng không có nghĩa là bạn đã hiểu rõ về sản phẩm mình vừa mua.

Đối với lò vi sóng, điều quan trọng nhất cần xem xét đó chính là lượng điện năng tiêu thụ. Điện năng tiêu thụ thể hiện công suất hoạt động của lò. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến việc chọn lựa thời gian cũng như chế độ hoạt động của lò vi sóng.

Các vật dụng nấu phải sử dụng đúng với lò vi sóng

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm hay không nhớ khi sử dụng những vật dụng nấu nướng không phù hợp với lò vi sóng. Do đó, khi chọn mua những đồ vật này, bạn cần xem kỹ để chọn đúng loại có thể sử dụng được cho lò vi sóng. Ngoài ra, nên chọn mua loại có chất lượng tốt để đảm bảo tính an toàn cao.

Nên quan sát thức ăn khi nấu

Thời gian nấu thức ăn trong lò vi sóng nhanh hơn không giống với những chiếc bếp lò thông thường nên người nấu thường chủ quan, không chú ý trông chừng thức ăn đang nấu trong lò.

Ngay cả khi bạn đã thực hiện theo đúng mọi hướng dẫn thì vẫn có những nguy cơ tiềm tàng có thể xảy ra trong quá trình lò vận hành như thức ăn phồng quá to hoặc chảy tràn ra… Nếu chú ý quan sát đến món ăn đang được nấu, bạn sẽ ngăn ngừa được những sự cố có thể xảy ra.

Cần chú ý đến thời gian nấu

  • Những chất lỏng như sữa, cháo loãng… khi hâm lại bằng lò vi sóng cũng phải được để trong đồ đựng rộng miệng, mặt thoáng, chất lỏng thấp hơn thành đồ đựng để tránh nứt vỡ.
  • Thời gian, cách thức cũng như nhiệt độ nấu, nướng với từng loại thực phẩm khác nhau cũng cần được chú ý.
  • Với những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc… cần làm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm để tránh phát nổ, vì khi nhiệt độ tăng, thể tích bên trong của thực phẩm cũng tăng theo.
  • Với những loại thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng vào lò.
  • Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba – nhân tố làm chín thức ăn) bị hư hao.
  • Với các loại thực phẩm đóng hộp, tốt nhất nên đổ thực phẩm ra bát, đĩa rồi mới hâm lại.
  • Không dùng lò vi ba để nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói. Những thực phẩm này chứa nhiều nitric. Nếu được đun bằng lò vi sóng, nitric sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh, không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012