alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Bí quyết sắp xếp thực phẩm đúng cách

Bí quyết sắp xếp thực phẩm đúng cách

Tủ lạnh là trợ thủ đắc lực giúp các bà nội trợ trong việc lưu trữ thức ăn. Tuy nhiên nếu chúng ta bảo quản thực phẩm một cách khoa học sẽ giúp cho tủ lạnh hoạt động tốt hơn, hơn nữa sẽ giữ được chất dinh dưỡng của thực phẩm. Nhưng công việc này ít mẹ nào chú ý đến để có thể bảo quản thực phẩm tốt nhất. Sau đây, alodienlanh chuyên sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn các mẹ cách sắp xếp bảo quản thức ăn đúng khoa học để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Loại bỏ những thứ ăn xấu

Trước hết hãy loại bỏ các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và chỉ giữ lại những đồ ăn lành mạnh (ít béo, nhiều chất xơ, ít đường) trong tủ lạnh nhà bạn.

Để đồ tươi phía trước tầm nhìn

Các loại trái cây thường nhanh hỏng, do vậy, bạn nên xếp chúng ở ngăn trước để dễ thấy nhất. Khi bạn đói, chỉ việc mở tủ và những món ăn vặt tốt cho sức khỏe sẽ ở ngay trước mắt bạn.

Xếp các nguyên liệu dễ kết hợp gần nhau

Tại sao bạn không sắp xếp những loại sốt salad kế bên các loại rau củ và các loại hạt cạnh sữa chua ít béo? Sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn những món ăn bổ dưỡng và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Chuẩn bị sẵn rau củ

Cắt gọt sẵn cà rốt, dưa chuột thành những miếng vừa ăn. Cam gọt sẵn vỏ, nho và dâu tây rửa sạch rồi bảo quản trong hộp nhựa để luôn sẵn sàng cho bạn ăn bất kỳ lúc nào.

Đánh dấu thực phẩm ưu tiên

Bằng cách dùng các nhãn màu sắc khác nhau để đánh dấu những thực phẩm nên ưu tiên, bạn có thể khuyến khích các thành viên trong gia đình ăn nhiều thức ăn tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn màu xanh cho những thực phẩm nên ăn thường xuyên hơn. Ngược lại, màu đỏ đánh dấu những thức ăn nên hạn chế.

Cách bảo quản thực phẩm đã chế biến

Hãy chia thịt và rau củ thành những khẩu phần hợp lí, sau đó bảo quản đông lạnh giúp bạn rút ngắn thời gian chế biến sau này. Với đồ ăn thừa, bạn hãy để vào những hộp đựng và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm. Bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng hay hâm nóng cho bữa ăn tiếp theo.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012