alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Những điều cần biết khi mua tủ lạnh cho gia đình

Tủ lạnh là vật dụng hầu hết trong mỗi gia đình đều có nhưng muốn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình bạn cần phải lưu ý những điểm sau để có thể chọn cho gia đình một cái tủ ưng ý .

Nhung-dieu-can-biet-khi-mua-tu-lanh-cho-gia-dinh

Không phải cứ to là tốt

Nhiều người có suy nghĩ tủ lạnh càng to, càng hiện đại, càng tốt… nên đã mua những chiếc tủ lạnh không phù hợp với không gian phòng ăn, nhà bếp của mình.

Hãy nhớ rằng, chiếc tủ phải cách mặt tường và các vật dụng xung quanh tối thiểu 10cm. Khi mở cửa tủ không bị vướng víu để bạn có thể lấy đồ.

Vì thế, đừng quên đo đạc nhà bếp và bố trí lại đồ đạc trong phòng trước khi mua tủ lạnh. Với nhà bếp rộng dưới 20m2, chọn tủ lạnh 1-2 cánh, dung tích và kích thước trung bình như tủ lạnh Hitachi 16AGV7TBL (164L), tủ lạnh Mitsubishi MRP16GSLV (147L), tủ lạnh Sanyo SR145PNSS (143L ) là hợp lý.

Nếu diện tích phòng cho phép, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc những loại tủ lạnh 3-4 cánh hoặc tủ lạnh side-by-side.

Chọn kích thước theo nhu cầu sử dụng

Về lý thuyết, với một gia đình 4 người thì tủ lạnh có dung tích 125-150L là vừa đủ. Tuy nhiên, việc ước tính dung tích tủ cần căn cứ vào hoàn cảnh và nhu cầu thực tế: Bạn có thời gian để đi chợ thường xuyên? Gia đình hay có bạn bè, họ hàng đến thăm? Gia đình có trẻ nhỏ? Hãy cân nhắc kỹ những yếu tố này để đưa ra lựa chọn chính xác nhất!

Mức độ tiêu thụ năng lượng

Tủ lạnh càng lớn thì năng lượng tiêu thụ càng lớn. Bạn có thể lựa chọn các model tủ lạnh tiết kiệm điện với công nghệ inveter. Tất nhiên giá thành có thể cao hơn nhưng đây là sự đầu tư dài hạn, hóa đơn điện hàng tháng sẽ được giảm xuống.

Công nghệ phù hợp với nhu cầu

Nhiều mẫu tủ lạnh đời mới được tích hợp các công nghệ hiện đại nhất: làm đá tự động, lấy nước ngoài cửa tủ lạnh, diệt khuẩn bằng tia cực tím hoặc đèn LED. Hãy chọn tính năng mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên nhất để tránh lãng phí; vì tủ lạnh càng tích hợp nhiều công nghệ thì giá sẽ càng cao.

Cân nhắc chi phí cho tủ lạnh

Bạn dự định chi bao nhiêu tiền cho việc mua tủ lạnh mới? Nhiều gia đình quyết định mua hàng đã qua sử dụng để tiết kiệm và sau đó gặp vô số trục trặc khi sửa chữa, không được bảo hành…

Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho tủ lạnh, ngoài việc tính toán 4 yếu tố trên, bạn cũng nên tận dụng những chương trình khuyến mại hay mua hàng cuối hè, mua online… để có mức giá tốt và dịch vụ hậu mãi đảm bảo.

Nếu bạn mua vào những dịp khuyến  mãi bạn còn được tặng thêm các thiết bị nhà bếp cao cấp như máy nướng sandwich, ấm siêu tốc Kymico… và hưởng ưu đãi từ 10 – 50% cho hơn 300 mặt hàng điện tử, điện lạnh, IT, gia dụng khác. Hãy truy cập vào trang web của cửa hàng để theo dõi những chương trình này.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012