alodienlanh - sua dien lanh tai nha

Tại sao máy giặt cứ cấp nước liên tục?

tai-sao-may-giat-cap-nuoc-lien-tuc

Hiện tượng máy giặt đã được ngắt nguồn rồi nhưng nước vẫn cấp vào liên tục? Đó cũng là hiện tượng máy giặt không ngừng cấp nước xảy ra khá phổ biến ở tất cả các dòng máy giặt. Điều quan trọng ở đây bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý. Trung tâm alodienlanh chuyên sửa máy giặt tại nhà khuyên bạn nên đọc bài viết dưới đây, và kiểm tra xem có phải là một trong những nguyên nhân đó khiến máy giặt bạn trở nên như vậy hay không nhé.

Biểu hiện thường thấy của hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục là khi máy giặt đã ngừng hoạt động nhưng bên trong lồng của máy giặt vẫn còn nước, quần áo vẫn còn ướt sau khi máy hoành thành xong chương trình vắt hoặc có thể trên màn hình máy giặt sẽ báo lỗi.

Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục

Nguyên nhân do nguồn nước: nguồn nước bị nhiễm bẩn vôi phèn, nguồn nước không sạch, sau một thời gian sử dụng các chất cặn bẩn trong nước sẽ bám vào bên trong ống, rêu mốc hình thành ở quanh van cao su làm cho khi đóng van lại thì van không kín và nước vẫn tiếp tục chảy ra cho dù máy đã giặt xong.

Vị trí của máy giặt cũng là 1 nguyên nhân của hiện tượng này, cụ thể là máy giặt đã đặt ở vị trí quá cao dẫn đến áp lực nước dẫn vào máy giặt yếu, nước chảy chậm, để cho nước chảy nhanh hơn một số gia đình đã gỡ lưới giúp lọc các chất bẩn trong nước ra dẫn đến việc hình thành các chất cặn bẩn bám quanh van làm lá van bị kênh và không giữ nước được.

Trong trường hợp không phải do nguồn nước, thì sau khi sử dụng một thời gian dài van cao su sẽ bị xơ cứng lại và khi đóng van sẽ hở nên xuất hiện hiện tượng máy giặt liên tục cấp nước.

Cách xử lý

Hãy đảm bảo rằng nguồn nước cấp đến máy giặt của bạn không có nhiều cặn bẩn, vôi phèn, bạn có thể sử dụng các tấm lưới lọc để lọc trước khi nước vào trong máy giặt. Ngoài ra hãy vệ sinh thường xuyên van nước hoặc thay thế nếu van cao su đã bị xơ cứng hoặc có biểu hiện hư hỏng.

Bài viết liên quan
Website: AloDienLanh - Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012